"Dẫu hiểu được nỗi nhức này khó khăn hoàn toàn có thể nguôi ngoách, dẫu vậy tôi vẫn hi vọng, tình người vẫn là tua dây kết nối để hai bên mái ấm gia đình hướng đến cuộc sống giỏi đẹp mắt hơn”, ông Đông cho biết.


LTS: Dù đã 1 vài ba năm trôi qua, tuy nhiên vụ thảm giáp gớm hoàng ở tiệm tiến thưởng Ngọc Bích (Bắc Giang) và vụ gần cạnh hại dã man 4 bà con cháu ở TPhường. Uông Bí (Quảng Ninh) vẫn hằn sâu vào trong nỗi sợ hãi của dư luận.

Bạn đang xem: Vụ thảm sát 4 bà cháu ở quảng ninh

Hai sát thủ Lê Văn Luyện và Doãn Trung Dũng đều đã phải trả giá chỉ cho những hành động tàn tệ của mình, tuy vậy nỗi đau khổ, ám ảnh đến day dứt thì vẫn đeo bám lấy những người thân trong gia đình những hung thủ.

Tình cờ, vào chuyến công tác Bắc Giang cùng Quảng Ninh vừa qua, PV báo Gia đình với Xã hội đã tất cả dịp gặp lại những con người khốn khổ này. Vẫn là những đau khổ, ám ảnh, nhưng từ sâu trong câu chuyện sau thảm án của họ, chúng tôi cảm nhận được sự sống tích cực đang chậm rãi hồi sinc.

Gần 1 năm qua nhưng sự việc 4 bà cháu bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), trú tại phường Phương Nam (TPhường. Uông Bí) bị đối tượng Doãn Trung Dũng (SN 1971) trú tại quần thể 1, phường Trưng Vương (thuộc TPhường. Uông Bí) nhẫn chổ chính giữa sát hại khiến vẫn khiến nhiều người phẫn nộ lúc nhắc lại.

Kẻ thủ ác đã bị Toà án dân chúng tỉnh Quảng Ninch xử phạt tử hình nhưng phía sau vụ án đau đớn, xót xa với đẫm nước mắt đó là nỗi khổ trọng tâm của những người thân của cả nạn nhân với hung thủ. Dù phải chịu nhiều nỗi khổ suốt thời gian qua nhưng giờ đây họ luôn luôn mong mỏi mỏi mọi điều tốt lành và an ninh sẽ đến để quên đi thừa khứ khiếp hoàng đã qua.


*

Còn nhớ lúc đối tượng Dũng đang bị cơ quan tiền CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninc truy nã, bà Bùi Thị Nghĩa (mẹ Dũng) không hề nước mắt để khóc người nam nhi cả gây nên biết bao lỗi lầm, mà lỗi lầm lần sau nhiều hơn lần trước.

Cho đề nghị, ngày Dũng được xác định là hung thủ tạo ra cái chết oan nghiệt cho những thành viên trong gia đình chị Vũ Thị Tkhô cứng (SN 1983), bà Nghĩa đã nói với chị Đinc Thị Hoa (vợ Dũng) và 2 con cháu nội: “Gia đình bản thân sẽ lấy ngày này năm sau là ngày giỗ đến nó, vì tội của nó gây nên chắc chắn không thoát khỏi án tử hình”.

Nghe dứt lời nói của mẹ chồng, chị Hoa như chết lặng, nhưng bản thân cũng hiểu được đó là đương nhiên và từ đó trở đi chị chỉ biết tự động viên, an ủi mình.

Trong suốt quá trình chờ cơ quan liêu CSĐT trả thiện vụ án với phiên toà xét xử, chị Hoa luôn luôn bị giằng xé về nội tâm. Có những dịp chị muốn chuyển chỗ ở, buông xuôi mọi thứ để được tkhô nóng thản, nhưng nghĩ đến tình vợ chồng cùng nhì người bé nhỏ, chị lại khóc và thương xót.


*

Chị Hoa đến biết: “Nếu nói bây giờ tôi không thương với yêu anh ấy nữa thì cũng không phải vày dẫu sao vẫn là tình vợ chồng. Cho đề nghị, tôi vẫn động viên các nhỏ với cho những con vào hỏi thăm anh Dũng trong trại giam”.

Vẫn biết, bản thân với mọi người là những người vô tội nhưng nghĩ đến gia đình nạn nhân chị Hoa lại xót xa, đồng cảm. Bởi lẽ, những nạn nhân bị chồng mình ngay cạnh hại là người đơn vị, tất cả quan liêu hệ họ sản phẩm.

Nếu theo vai vế, chị gọi bà Hát là dì, còn 3 cháu nhỏ là con cháu họ bên ngoại. Vì vậy, trong thâm tâm chị rất muốn đến nhà chị Thanh để xin lỗi, mặc dù tội ác cơ mà chồng chị gây nên là vượt lớn khiến chị không dám đến.

“Trúc thật, sau thời điểm sự việc xảy ra, tôi với mẹ chồng tôi gồm đến nhà chị Thanh hao xin phép được thắp hương mang đến bốn bà cháu với xin lỗi gia đình. Sau lần đó, tôi không đủ can đảm đến nữa vì chưng không thể mặt mũi làm sao nhìn mọi người.

Tôi biết, không bao giờ gia đình chị ấy sẽ tha thứ mang đến những gì chồng tôi đã tạo ra. Tôi chỉ mong mỏi, mọi người hãy hiểu chúng tôi cũng là người vô tội”, vợ đối tượng Dũng bộc bạch.


*

Trở lại với gia đình chị Thanh hao sau những tháng ngày phải sống trong đớn đau và tuyệt vọng. Đến hôm nay, chị vẫn ko hiểu tại sao từng nào tai họa, nỗi đau lại đồng thời dồn xuống gia đình.

Nếu như tai nạn đã cướp đi người chồng là trụ cột gia đình chị thì giờ đây số phận nghiệt bổ lại cướp nốt của chị người mẹ với những đứa bé thơ.

Phải chịu cú sốc lớn khi mất đi tất cả khiến chị Thanh khô cùng người thân ko thể tha thứ cho Dũng và người bên của đối tượng cho dù vẫn biết gia đình chị Hoa là người họ sản phẩm. Do vậy, tại phiên toà xét xử Dũng, chị Tkhô nóng, chị Oanh đã không hề giữ được bình tĩnh vị nỗi đau bị kìm nén bấy lâu.

Hôm ni, Lúc trò chuyện với PV, chị Thanh hao vẫn ko hiểu tại sao gia đình bản thân đối xử rất tốt với không tồn tại thù oán thù gì với Dũng nhưng đối tượng lại ra tay nhẫn trọng điểm đến vậy. Thậm chí, mẹ chị đã lấy cơm mang lại Dũng ăn, mang đến Dũng ngủ nhờ giữa đêm khuya… vì Dũng là con cháu rể. Tuy nhiên, không một ai biết trước được chữ “ngờ”.

Trong câu chuyện giữa buổi trưa muộn, chị Tkhô hanh và ông Vũ Văn Hùng (chồng bà Hát) cũng đắn đo không biết sẽ xử trí thế nào lúc bây giờ gặp lại thân nhân của Dũng. Hai bố nhỏ chị đều hiểu, nỗi đau nào rồi cũng có thể nguôi ngoách, nhưng sự ám ảnh thì rất khó xoá nhoà.


*

Nói về số tiền 2đôi mươi triệu đồng đối tượng Dũng phải bồi thường theo phiên toà xét xử cho việc lo tang lễ 4 bà con cháu và tổn thất về tinc thần, ông Hùng đến tốt, trước sau số tiền này gia đình ông cũng phải lấy cùng đang hoàn thiện hồ sơ mặt Chi cục thực hành án. Còn chuyện tình cảm họ sản phẩm thì ai gây nên tội người đó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Dương Quang Đông (65 tuổi) - Trưởng quần thể 1, phường Trưng Vương mang đến biết: “Mỗi vụ án xảy ra thì người bên nạn nhân cùng người bên hung thủ đều có nỗi khổ riêng rẽ. Ai tạo ra chuyện thì người đó sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Xem thêm: Sự Phát Triển Của Thai Nhi 38 Tuần Phát Triển Như Thế Nào, Sự Phát Triển Của Thai 38 Tuần Tuổi Như Thế Nào

Dẫu biết rằng nỗi đau này rất khó có thể nguôi ngoai vệ, nhưng tôi vẫn hi vọng, tình người sẽ là sợi dây gắn kết để phía hai bên gia đình hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn”.