NEW Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh? Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Tuần 39 Mẹ Bầu Nên Biết
*

*
Duy Trương
NEW Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh? Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Tuần 39 Mẹ Bầu Nên Biết
Bạn đang xem: NEW Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh? Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Tuần 39 Mẹ Bầu Nên Biết Tại AZ Pet
Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh? Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Tuần 39 Mẹ Bầu Nên Biết

Mang Thai 39 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Có Phải Sắp Sinh? Những Dấu Hiệu Chuyển Dạ Tuần 39 Mẹ Bầu Nên Biết


Khi mang thai 39 tuần ra dịch màu trắng, nhiều mẹ thường lo lắng đó là dấu hiệu chuyển dạ và các vấn đề khác.

Khi thai được 39 tuần, các bà mẹ tương lai sẽ cảm thấy áp lực, mệt mỏi trước những thay đổi của cơ thể và có thể sinh bất cứ lúc nào. Đặc biệt, nhiều thai phụ trong giai đoạn này có thể bị ra dịch màu trắng và ai cũng thắc mắc đây có phải là dấu hiệu chuyển dạ hay không?

Nguyên nhân khiến mẹ bầu 39 tuần bị ra dịch trắng

Do ảnh hưởng của nội tiết tố, dịch âm đạo khi mang thai có xu hướng tiết ra nhiều hơn, dính và giống như dịch nhầy, được gọi là huyết trắng. Hầu hết các trường hợp tiết dịch màu trắng là bình thường và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu dịch tiết này đặc, có màu khác, có mùi hôi, gây ngứa ngáy khó chịu cho mẹ thì có thể do mẹ bị đau rát.

Bạn đang xem: Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

Bạn đang xem: Mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

Bạn đang mang thai: Thai 39 tuần ra dịch màu trắng, đây có phải là dấu hiệu chuyển dạ không?


*

Mang thai 39 tuần ra dịch màu trắng có thể là dấu hiệu sắp chuyển dạ. (Đang vẽ)

viêm âm đạo do nấm men

Trong trường hợp này, mẹ có thể nhận thấy dịch tiết ra có màu trắng đục hoặc bông, có cảm giác hoặc giống như kem phô mai, ngứa và có thể chảy máu do kích ứng âm đạo. Viêm âm đạo do nấm men có thể không quá nghiêm trọng nhưng thai phụ vẫn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được kiểm tra và kê đơn thuốc đặt kháng nấm.

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Xảy ra do sự mất cân bằng của đường tiết niệu trong môi trường âm đạo, viêm âm đạo do vi khuẩn thường gây ra dịch tiết có mùi tanh kèm theo cảm giác ngứa, rát. Bệnh có thể lan đến tử cung và gây mất nước ối, sinh non. Vì vậy, thai phụ cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa ngay trong trường hợp có dấu hiệu bất thường để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều khiến dịch tiết âm đạo có màu và mùi “lạ”. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến sinh non và nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí, một số bệnh truyền nhiễm có thể qua nhau thai và ảnh hưởng đến thai nhi hoặc truyền sang con trong thời kỳ nở hoa.

Thai 39 tuần ra dịch màu trắng, đây có phải là dấu hiệu chuyển dạ?

Tiết dịch màu trắng hoặc hơi đỏ, nâu khi bạn mang thai 39 tuần có thể là dấu hiệu cho thấy nút nhầy cổ tử cung đang lỏng ra. Dịch nhầy cổ tử cung hay còn gọi là nút nhầy cổ tử cung là một dạng ống. Chất nhầy được hình thành do lớp niêm mạc tử cung tồn tại ở cổ tử cung để ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập và ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình mang thai.

Đến tháng cuối của thai kỳ, chất nhầy ở cổ tử cung bắt đầu bong ra và dần dần ra ngoài qua âm đạo của mẹ. Lúc này, cổ tử cung bắt đầu mở rộng và giãn ra để chuẩn bị đón em bé ra ngoài. Tuy nhiên, dịch dở không có nghĩa là mẹ bầu sẽ sinh em bé Nga. Các dấu hiệu chuyển dạ khác bao gồm:

Giảm bụng dưới uống rượu

Trong quá trình sinh nở, bụng bầu của bà bầu sẽ tụt xuống và uống ít. (Đang vẽ)

Đi tiểu thường xuyên hơn

Do phần đầu của thai nhi nằm gần bàng quang của chúng ta nên thai phụ sẽ thường xuyên cảm thấy muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước khi sinh, hoặc thậm chí khoảng 1 giờ, các mẹ đi tiểu một lần.

Đau lưng dưới

Những ngày cuối thai kỳ, bà bầu có thể bị đau lưng kinh khủng. Vì lúc này em bé đã khá nặng, và việc uống nước phía dưới sẽ gây áp lực lên lưng và làm giãn dây chằng tử cung và xương chậu khiến bà bầu bị đau. Khi thấy lưng thường xuyên đau nhức chứng tỏ mẹ sắp được đón con yêu.

Các cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn

Khi bạn nhận thấy những cơn co thắt mạnh trong tử cung (dạ con) vào cuối thai kỳ, đó có thể là dấu hiệu bạn sắp sinh. Tuy nhiên, những cơn co thắt này có thể xảy ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ, được gọi là cơn đau giả (Braton Hicks).

Tuy nhiên, nếu chỉ còn 1-2 tuần nữa là đến ngày dự sinh thì mẹ cần hết sức lưu ý dấu hiệu này. Khi các cơn co thắt mạnh (kéo dài khoảng 30 giây) và thường xuyên hơn, quá trình chuyển dạ đã bắt đầu. Thông thường, các cơn đau chuyển dạ nhẹ, từ ngắn đến mạnh và thường xuyên hơn.

Vỡ nước ối

Loại Thai kỳ – Nơi cung cấp những thông tin, kiến ​​thức bổ ích về kinh nghiệm thụ thai, mang thai và sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】 Cách Đo Đường Huyết Tại Nhà Cho Bà Bầu Tốt Nhất, Bạn Đã Biết Cách Thử Đường Huyết Tại Nhà Chưa

Mời độc giả có câu hỏi, chia sẻ, suy nghĩ liên quan đến vấn đề này hãy gửi thư về Babau.