Bài viết được tsi mê vấn trình độ chuyên môn cùng Bác sĩ Phạm Thị Mai Nhung - Bác sĩ Sản prúc khoa - Khoa Sản prúc khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế bchanoiclub.org Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Sau kinh nguyệt bao lâu thì dễ có thai


Nếu quan hệ nam nữ tình dục ko sử dụng phương án tách tnhì thì đang có khả năng thú tnhì ngẫu nhiên trong năm làm sao, nhắc trong cùng tức thì sau thời điểm kết thúc gớm nguyệt. Do đó, nếu không tồn tại kế hoạch mang tcặp đôi bạn trẻ yêu cầu lưu ý đến một trong những biện pháp tránh tnhị để tránh sự cố sở hữu thai không tính ý ao ước.


Cách tính chu kỳ gớm nguyệt là bước đầu vào trong ngày trước tiên của kỳ khiếp nguyệt với thường xuyên mang lại ngày trước tiên của chu kỳ luân hồi gớm nguyệt tiếp theo.

Khoảng thời hạn dễ được trúc tnhị độc nhất vô nhị là thời khắc rụng trứng. Đây là thời điểm trứng được phóng thoát ra khỏi phòng trứng hay còn được gọi là chu kỳ rụng trứng. Khoảng thời hạn này xảy từ 12 đến 14 ngày trước lúc kỳ kinh nguyệt tiếp sau được bắt đầu.

Không gồm địa thế căn cứ làm sao chắc chắn các bạn sẽ không có thai ngay lập tức sau kỳ gớm nguyệt, tuy vậy vấn đề đó không nhiều xẩy ra. Điều quan trọng cần hãy nhờ rằng tinh trùng đôi lúc hoàn toàn có thể trường thọ một thời gian vào cơ thể sau khi quan hệ tình dục không sử dụng giải pháp rời thai. Cho đề xuất, năng lực vẫn hoàn toàn có thể có tnhị sau khi sạch khiếp nếu chu kỳ rụng trứng nhanh chóng, nhất là đối với những người gồm chu kỳ tởm nguyệt nđính thoải mái và tự nhiên.

Cho yêu cầu vẫn chưa có cách tính ngày an toàn như thế nào để giúp chống rời thai khi quan hệ giới tính tình dục không thực hiện phương án rời tnhì.


2. Khoảng thời hạn có thể mang thai


Tinh trùng có thể sinh sống phía bên trong tử cung buổi tối nhiều năm ngày sau khi quan hệ tình dục tình dục cùng mang tnhị chỉ rất có thể xảy ra giả dụ có tinch trùng vào tử cung hoặc ống dẫn trứng Lúc ở trong chu kỳ rụng trứng.

Đối cùng với đa số thanh nữ, rụng trứng xẩy ra vào tầm ngày 14 của chu kỳ ghê nguyệt. Tuy nhiên, quan hệ tình dục tình dục không được đảm bảo an toàn vào thời kỳ này hoặc ngoài ra ngày rụng trứng không phải là 1 trong những đảm bảo an toàn để tách tnhị bình yên.

ngoại giả, đối với rất nhiều thanh nữ có chu kỳ ngắn thêm một đoạn (mức độ vừa phải là 28 cho 30 ngày) vẫn có chức năng có tnhị ví như quan hệ giới tính tình dục trong thời kỳ này. Ví dụ, nếu như bạn quan hệ tình dục tình dục vào cuối chu kỳ luân hồi cùng rụng trứng nhanh chóng thì vẫn có thể thụ thai. Cho yêu cầu, thực hiện phương án tránh thai nthủng bao cao su thiên nhiên hoặc phương pháp đảm bảo không giống luôn luôn là biện pháp bình yên tuyệt nhất nhằm tránh tnhì.


Dùng bao cao su đặc có bình an không?
Sử dụng phương án tránh thai nhỏng bao cao su thiên nhiên có thể góp với tnhị có kế hoạch

3. Quá trình rụng trứng với thụ thai


Quá trình rụng trứng xảy ra Lúc trứng trưởng thành được pchờ ra khỏi buồng trứng. Khoảng một tháng một lượt, sẽ sở hữu được một quả trứng trưởng thành và được pđợi vào ống dẫn trứng. Sau đó, nó trở về phía tinch trùng đã hóng ở ống dẫn trứng cùng tử cung.

Một quả trứng rất có thể sống thọ trong tầm tự 12 mang lại 24 giờ sau khi nó rời khỏi phòng trứng. Tinh trùng hoàn toàn có thể sống đến 5 ngày sau quan hệ tình dục. Nên lúc trứng với tinch trùng gặp mặt nhau trong vòng thời hạn này sẽ tiến hành trúc tinh.

Mang tnhị ngay sau khoản thời gian bao gồm khiếp là vẫn có thể xảy ra. Khi đó, người thiếu phụ dục tình vào cuối chu kỳ và đã tiến dần mang lại chu kỳ rụng trứng. trái lại, tỷ lệ mang thai tức thì trước lúc có kinh là khôn xiết tốt. Đây cũng không hẳn là ngày an toàn nhằm tách tnhị.

Quý Khách có thể tính ngày an toàn bằng cách quan sát và theo dõi ngày rụng trứng và ngóng 36 mang đến 48 giờ sau khi rụng trứng thì kĩ năng có tnhì lúc quan hệ giới tính là rất phải chăng. Nếu quy trình thụ tinc ko được tiến hành thì niêm mạc tử cung sẽ bong ra và chu kỳ luân hồi ghê nguyệt lại bắt đầu.


4. Các quan sát và theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng


Theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng là 1 trong các nhằm xác định thời hạn về tối ưu có thể thú tnhì. Nó cũng hoàn toàn có thể góp tách tnhì và là một trong những cách thức góp kiểm soát sinch tin cậy. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể cần mất vài ba mon nhằm ghi lại chu kỳ mỗi tháng nhằm đưa ra quy hiện tượng của chu kỳ luân hồi rụng trứng.


4.1. Cách tính theo dõi chu kỳ rụng trứng

Trong 8 đến 12 mon, hãy đánh dấu ngày ban đầu chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt cùng đếm tổng số ngày vào chu kỳ kia. Lưu ý rằng, ngày khá đầy đủ đầu tiên của chu kỳ khiếp nguyệt là một trong những ngày.Sau đó, viết số ngày nhiều năm tuyệt nhất với nđính tốt nhất từ bỏ quan sát và theo dõi các tháng. phiêu lưu ngày trước tiên của chu kỳ rụng trứng bằng phương pháp trừ đi 18 ngày từ độ nhiều năm của chu kỳ nđính thêm duy nhất. ví dụ như, nếu chu kỳ luân hồi nthêm tốt nhất là 27 ngày, hãy đem 27 trường đoản cú 18 là được ngày 9. Tìm tòi ngày sau cùng của chu kỳ luân hồi rụng trứng bằng cách trừ 11 từ bỏ chiều nhiều năm của chu kỳ lâu năm độc nhất vô nhị. lấy một ví dụ, trường hợp chu kỳ là 30 ngày thì nên lấy 30 trừ đi 1một là được ngày 19Khoảng thời gian giữa ngày ngắn thêm nhất và lâu năm độc nhất là thời khắc rụng trứng. Theo ví dụ trên, nó là khoảng giữa từ ngày 9 cùng 19. Nếu ý muốn tránh thai thì vẫn rời quan hệ tình dục ko được bảo đảm an toàn trong số những ngày này.

4.2. Cách thực hiện bảng tính chu kỳ rụng trứng nhỏng một phương án tránh thai

Rụng trứng xảy ra một ngày vào chu kỳ luân hồi rụng trứng. Trứng đang chuyển động đúng chức năng của chính nó khả thi vào 12 mang lại 24 tiếng. Điều kia, ko có nghĩa là quy trình thụ tnhị có thể xẩy ra trong veo gần như ngày của chu kỳ rụng trứng. Nhưng để tách tnhì tác dụng thì không nên tình dục tình dục trong tầm thời gian này.


chu kỳ luân hồi tởm nguyệt
TÍnh chu kỳ rụng trứng góp rời tnhị hiệu quả

4.3. Công cầm quan sát và theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng

Để quan sát và theo dõi chu kỳ rụng trứng, đánh dấu ngày thứ nhất của chu kỳ luân hồi ghê nguyệt bên trên định kỳ và có tác dụng điều này trong nhiều tháng. Hoặc cũng rất có thể thực hiện một áp dụng cung ứng tạo nên, chẳng hạn như Glow ovulation hoặc Clue period Tracker để quan sát và theo dõi.


5. Một số cách thức khác


Nếu bao gồm chu kỳ luân hồi ghê nguyệt rất nhiều thì bạn có thể biết được chu kỳ luân hồi rụng trứng, trường đoản cú kia góp rời tnhị kết quả hơn. Tuy nhiên, chu kỳ luân hồi này có thể thay đổi từng tháng vì chưng các yếu tố căng thẳng, chính sách ăn, đồng đội dục nặng trĩu ... gây ra.

Theo dõi ngày rụng trứng sẽ là một trong những bí quyết công dụng rộng góp có tnhị. Tuy nhiên, nếu như muốn tách thai thì hãy rỉ tai với bác sĩ nhằm có thể lựa chọn 1 số biện pháp tránh tnhị phù hợp duy nhất.

Các phương pháp nhấn thức tạo ra khác: theo dõi ánh sáng cơ thể, kiểm soát chất nhầy nhớt cổ tử cung, sử dụng nguyên lý dự đoán rụng trứng.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể là ánh nắng mặt trời Khi cơ thể hoàn toàn được sinh sống. Và nhiệt độ này vẫn tăng vơi sau khi rụng trứng. Để quan sát và theo dõi ánh sáng khung hình đề xuất sử dụng một sức nóng kế đặc trưng.

Sử dụng nhiệt kế, khắc ghi ánh nắng mặt trời khi thức dậy vào buổi sáng trước khi bước thoát ra khỏi giường. Sau đó, hoàn toàn có thể vẽ biểu vật dụng đến thông số kỹ thuật nhiệt độ hằng ngày cùng quan tiền sát kết quả đã thấy ánh sáng tăng vơi khoảng chừng 0.3 độ C vào quy trình rụng trứng.

Pmùi hương pháp này giúp tìm hiểu được khi nào quy trình rụng trứng xẩy ra. Nó cũng có công dụng giỏi hơn trong vấn đề ngăn uống phòng ngừa có thai bằng cách mong chờ nhằm quan hệ nam nữ dục tình không được đảm bảo an toàn cho đến một vài ngày sau thời điểm nhiệt độ tăng nhiều.

Niêm mạc cổ tử cung

Một số thanh nữ nhận ra sự ngày càng tăng chất nhớt cổ tử cung gần với chu kỳ rụng trứng. Vấn đề này là vì độ đậm đặc estrogen tăng vào thời hạn này, khiến cho cổ tử cung cung ứng nhiều chất nhớt hơn.

Chất nhầy này đang rõ rộng với gồm sự co và giãn. Độ sệt của nó tương tự như như tròng trắng trứng. Cơ thể hoàn toàn có thể dễ thú tnhì tuyệt nhất vào phần đông ngày nhận biết sự gia tăng chất nhớt cổ tử cung.

Sở nguyên tắc dự đoán thù rụng trứng

Sở phương tiện này còn có tính năng bình chọn thủy dịch nhằm tìm kiếm sự ngày càng tăng của hooc môn luteinizing (LH). LH sẽ tăng 24 cho 48 tiếng trước lúc rụng trứng. Tránh quan hệ giới tính dục tình ko an ninh vào thời điểm này nếu vẫn cố gắng rời thai.

Trong khi, còn có một trong những sàng lọc cho các hiệ tượng rời tnhị hiệu quả gồm những: dung dịch tránh thai; đặt vòng tránh thai, tiêm dung dịch tách thai nhỏng Depo-Provera. Các chọn lựa này còn có công dụng hơn 99% trường hợp được gia công theo hướng dẫn cẩn thận. Tuy nhiên, bao cao su thiên nhiên vẫn là một bề ngoài kiểm soát điều hành chế tác hiệu quả, đôi khi nó còn hỗ trợ bảo đảm an toàn hạn chế lại những bệnh dịch lây nhiễm qua mặt đường tình dục.

Xem thêm: Clip Sinh Viên Mây Mưa Trong Ký Túc Xá “Mây Mưa” 18+ Dù Có Người Trong Phòng


đặt vòng tách thai

Tóm lại, tình dục dục tình không an toàn ngoại trừ chu kỳ rụng trứng hoàn toàn có thể làm bớt tài năng với tnhị, dẫu vậy Phần Trăm thành công vẫn không chắc chắn rằng. Theo dõi rụng trứng cùng xác minh thời gian rụng trứng cũng hoàn toàn có thể làm sút cơ hội với tnhì. Tuy nhiên, kế hoạch hoá mái ấm gia đình theo cách thức tự nhiên và thoải mái này có tỷ lệ thất bại lên đến mức 25%. Vì vậy, hãy thủ thỉ với chưng sĩ nhằm hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp tốt nhất có thể cùng tương xứng tuyệt nhất.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, Bạn vui mắt bnóng số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn bchanoiclub.org) hoặc đăng ký định kỳ khám trên viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu support sức khỏe từ xa thuộc chưng sĩ bchanoiclub.org, quý khách hàng đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mybchanoiclub.org để tại vị định kỳ nkhô cứng hơn, theo dõi kế hoạch tiện lợi hơn