Có người mang hạt lê ki ma rang lên rồi đem nhân có tác dụng bột, trộn cùng với bột phân tử ca cao để triển khai sô cô la. Tuy nhiên, hạt lê ki ma có độc, vị vậy, đó là bí quyết chế biến ko bình an. Tuy nhiên, quả lê ki ma thì lại bình an, thơm mập bùi cùng tốt mang lại sức khỏe.

Bạn đang xem: Quả lê ki ma với bệnh tiểu đường

Nếu không nạp năng lượng lê ki ma bao giờ, chắc rằng các bạn sẽ thấy nó trông khá “ngán” vị có color quà nghệ, lúc ăn vào thì cả miệng các tiến thưởng.

Hình ảnh ấy khá xấu, mặc dù, với người ăn thì đó là một trong những sự tận thưởng bởi vì trái này vừa ngọt vừa thơm. điều đặc biệt, nhiều loại quả này phần đông không biến thành sâu đề nghị cực kỳ bình yên.

Ở miền Nam, dân gian call trại tên lê ki ma thành quýt sa ma, bao gồm địa điểm thì hotline là quả trứng con kê, trái lu cu ma… Cây có tên kỹ thuật là Pouteria lucuma (1).

Xem thêm: Bà Bầu Có Nên Uống Thuốc Bắc Không, Mang Thai Có Nên Dùng Thuốc Bắc

Vì sao bột lê ki ma ngọt nhưng mà lại thân mật cùng với căn bệnh tè đường?


Bột lê ki ma được gia công trường đoản cú giết mổ quả sấy khô, tiếp nối nghiền nát với được sử dụng với rất nhiều công dụng như làm bánh (nhỏng bánh trườn, bánh nướng…), làm cho bột bổ dưỡng, nấu cháo, làm đẹp…


*
*
*
*
*

Sinh tố lê ki ma


Ngoài ra, nếu bạn đang quá cân nặng thì không nên ăn nhiều (tốt nhất là món sinc tố lê ki ma với ya ua và sữa – món này cực kỳ phệ với cũng khá dễ tăng cân!).

Cuối thuộc, ví như vui lòng ăn uống vô số lê ki ma trong ngày, bạn có thể gặp gỡ buộc phải một vài vụ việc về hấp thụ nhỏng đầy tương đối, nặng nề tiêu hoặc tiêu chảy…

Tuấn Long – Tuyết Nhi


Nếu thấy nội dung bài viết trên có lợi, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho tất cả những người thân cùng bằng hữu bản thân biết nhé. Cảm ơn bạn!