Trong mon 7 Âm lịch, ko kể lễ máu cúng bái, dân gian còn lưu lại truyền những điều không nên làm cùng với mục tiêu rời rủi ro xấu, cầu an ninh, suôn sẻ.

TS. Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung trọng tâm Nghiên cứu vãn Tôn giáo, Trường Đại học tập Khoa học buôn bản hội và Nhân vnạp năng lượng – Đại học tập Quốc gia TPhường.HCM cho biết: “Tại toàn nước, fan ta cho rằng Tết Trung nguim tháng 7 là Địa quan tiền xá tội, tức đông đảo vong hồn bên dưới âm ti được lên trần gian gian”.

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

“Vào thời gian này, bạn dân hay bày mâm cúng thí thực cô hồn. Trong khi ấy, sinh hoạt các cvào hùa thường xuyên thiết lập trai bầy chẩn tế để "tài pháp nhị thí" cho những cô hồn ngạ quỷ vất vưởng. Đồng thời, đây cũng là thời điểm nhỏ cháu mang lại cvào hùa cầu cực kỳ cho ông bà tổ tiên vẫn qua đời”, TS Lộc chia sẻ thêm.

Trong khi ấy, dân gian toàn nước ý niệm, mon 7 Âm kế hoạch là "mon cô hồn". Đặc biệt, bạn xưa còn nhận định rằng, đấy là thời điểm hoạt động của ác quỷ.

Từ ý niệm này, không ít fan nhận định rằng, mon 7 Âm định kỳ lắp với mọi điều xui rủi. Và, để tránh hồ hết điều không may mắn, fan xưa lưu lại truyền phần đông điều né kỵ, tách phạm nên vào thời gian này.

Hình ảnh minh họa. (Gia đình mới).

trong số những vấn đề đó là tránh việc đi dạo đêm. Người xưa ý niệm, đêm là lúc ngũ quỷ lộng hành độc nhất vô nhị cần fan dương phải hạn chế đi chơi vào thời đặc điểm này để tách chạm mặt rắc rối.

Trong khi, fan xưa cũng khuim không nên ptương đối xống áo vào ban đêm. Lý vày là vì ngũ quỷ hoàn toàn có thể “mượn tạm” những bộ đồ này nhằm mặc. Việc này sẽ khiến cho gia nhà chạm chán xấu số thậm chí đau bệnh…

Dẫu vậy, TS. Dương Hoàng Lộc lại nhận định rằng, tháng 7 Âm lịch ngoài được coi là “tháng cô hồn” còn là một cơ hội ra mắt lễ Vu lan của Phật giáo cùng với ý nghĩa tri ân, báo hiếu cha ông, ông bà, phụ huynh.

Do kia, ngoài những điều tránh kỵ theo quan niệm bạn xưa, TS Lộc cũng khuyến cáo người dân kiêng kị điều trái hiếu đạo như: ko làm điều pnhân hậu lòng, khiến cho các cụ, phụ huynh bi thương, đau lòng vào cơ hội tháng 7 Âm kế hoạch.

Bên cạnh đó, TS Lộc cho rằng, bạn dân cũng không nên cúng bái linch đình vào thời hạn này. Ông nói: “Tháng 7 Âm định kỳ, bạn dân không nên cúng bái linh đình, ko tùy một thể đốt kim cương mã”.

“Việc này chỉ khiến tốn kỉm, lãng phí. không những cầm, tục đốt vàng mã được đề xuất làm ô nhiễm và độc hại môi trường, gồm nguy hại tạo ra cháy nổ”, ông nói thêm.

TS Lộc cũng đồng tình cùng với quan niệm của dân gian về câu hỏi bạn dân kiêng kị cthị trấn đại sự vào “mon cô hồn”.

“Theo phong tục dân gian, tháng này là mon cô hồn, đen đủi buộc phải nhiều người ko đựng bên, cưới gả, ngưng các giao dịch thanh toán Khủng,….”, ông nói.

*

Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào?NgàyThất tịch là 1 trong những giữa những ngày lễ hội quan trọng, được coi là dịp nghỉ lễ người thương của các nước phương Đông.

Xem thêm: Trẻ 4 Tháng Tuổi Ăn Dặm Mấy Bữa Để Hệ Tiêu Hóa Đảm Bảo Khỏe Mạnh?


*

Lý vì chưng tín đồ trẻ nạp năng lượng chè đậu đỏ trong thời gian ngày Thất tịchVào dịp nghỉ lễ Thất tịch mùng 7/7 Âm định kỳ, nhiều người thường ăn uống món trà đậu đỏ. Tuy nhiên, không hẳn ai ai cũng biết nguyên ổn nhân của kiến thức đặc trưng này.