Cụ ông Li Ching-Yuen ở China được nghe biết sinh sống tbọn họ 256 tuổi với trải qua triều đại của 9 vị vua. Cuộc đời của ông tạo những hiếu kỳ.

Bạn đang xem: Người sống thọ nhất thế giới 256 tuổi*

Tạp chí Time với New York Times tạo xôn xao dư luận lúc từng tất cả bài viết về một trường đúng theo sinh sống khôn xiết thọ là cố kỉnh ông Li Ching-Yuen làm việc China. Theo văn bản bài bác báo, fan bọn ông sinh sống tchúng ta 256 tuổi.
*

Cụ ông Li Ching-Yuen Sinc năm 1677 với qua đời năm 1933. Sinc ra cùng to lên trên ngôi xã Kaihsien, tỉnh Tđọng Xulặng. Ông tất cả 23 người vợ với 180 con cháu. Do sinh sống thọ cần ông tận mắt chứng kiến các thành viên vào mái ấm gia đình mệnh chung.
*

Để nuôi sống bạn dạng thân với gia đình, vắt ông Li Ching-Yuen tìm sống bằng nghề bán cam thảo dược liệu. Ngoài ra, ông còn là võ sư kiêm vậy vấn phương án, bậc thầy chưởng lực.
*

Một số bạn hàng xóm của ráng ông Li Ching-Yuen từng kể rằng, ông nội của mình vẫn biết người đàn ông này từ cơ hội còn nhỏ dại tuổi. khi ấy, ông Li đã khá bự tuổi. Đây được cho là một trong những trong số những minh chứng về câu hỏi ông sống rất tbọn họ.
*

Theo các mẩu truyện được lưu truyền tại tỉnh Tứ đọng Xulặng, thế ông Li Ching-Yuen biết viết cùng đọc trường đoản cú cực kỳ nhanh chóng. Từ Khi lên 10 tuổi, ông đã đi đến nhiều khu vực như Sơn Tự, Tây Tạng, Cam Túc, Mãn Châu.. để thu thiết lập thảo dược liệu. Ông làm cho các bước này vào 100 năm. Sau kia, ông gửi thanh lịch thu cài đặt thảo dược từ những người buôn nhỏ.
Khi 100 tuổi, cầm cố ông Li Ching-Yuen nhận ra phần thưởng quan trọng đặc biệt của cơ quan chỉ đạo của chính phủ do đa số thành quả xuất sắc vào nghành nghề dịch vụ y, dược khoa cổ truyền Trung Quốc.
ngay khi lúc 200 tuổi, chũm ông Li Ching-Yuen vẫn mạnh khỏe, minch mẫn cùng đi giảng bài bác trên trường ĐH. lúc ông tắt hơi năm 1933, những chuyên gia tính toán thù ông sinh sống qua 9 triều vua tự thời nhà vua Khang Hy đến vua Phổ Nghi.
Sinch thời, nạm ông Li Ching-Yuen share với đa số fan về tuyệt kỹ sống thọ là nhờ đa phần vào chính sách ăn uống với rất nhiều loại thảo mộc và rượu trắng gạo.
lúc mẩu truyện về cố gắng ông Li Ching-Yuen được báo chí truyền thông cùng media đăng cài nhiều, một cuộc bàn cãi xẩy ra. Theo đó, đa số người không tin tưởng về vệc liệu ông có thực cuộc đời tới năm 256 tuổi hay không.

Xem thêm: Biểu Hiện Trẻ Sơ Sinh Bị Viêm Phổi Trẻ Sơ Sinh, Cha Mẹ Không Chủ Quan!


Nguim vì là do những đơn vị nghiên cứu và phân tích không thể kiếm được hầu hết dẫn chứng góp chứng thực cuộc sống chũm ông Li Ching-Yuen giống hệt như các mẩu truyện được Viral trong dân gian. Thêm nữa, lịch sử vẻ vang ghi nhận các ngôi trường thích hợp sống thọ duy nhất đầy đủ chỉ hơn 100 tuổi. Vì vậy, nhiều người nghi hoặc số lượng 256 đã có được dân gian cường điệu.