Tại thị thành HCM, một hiệp tác viên (CTV) bán sản phẩm online mất ngay sát 50 triệu đ sau khi bị lừa “ôm” 40 thỏi son từ 1 công ty mỹ phẩm. Vì “tham” hoả hồng cao của các giao dịch cần không hề ít fan ttê mê gia làm CTV bán hàng bắt buộc “ôm” hàng bị lừa với số chi phí lên tới mức cả trăm triệu VND.

Bạn đang xem: Lừa đảo cộng tác viên đăng tin quảng cáo

Chiêu trò lừa đảo

Không khó để xem thấy phần lớn bài bác PR tuyển chọn CTV cung cấp những sản phẩm như mỹ phẩm, nước hoa, thực phđộ ẩm chức năng… bên trên những trang social. Đánh vào tâm lý nhiều người sau sinc bắt buộc trong nhà âu yếm nhỏ, người mong muốn tra cứu tìm các bước tuy nhiên không có nguồn vốn, tận dụng chứng trạng không ít người mất việc trong thời điểm dịch Covid-19… các đối tượng người tiêu dùng tung những đòn lừa đảo, hòng chiếm đoạt tài sản, đẩy nạn nhân vào hố sâu nợ nần.

Những bài xích đăng cùng với nội dung “gồm cánh” đang lôi cuốn, khiến không ít fan sập bẫy: “CTV phân phối mỹ phđộ ẩm với mức lương trường đoản cú 3 – 4 triệu đ một tháng mang lại công việc đăng bài xích quảng bá thành phầm của doanh nghiệp bên trên trang cá thể. Hình như, fan phân phối còn cảm nhận nấc hoa hồng 30% cho mỗi thành phầm chào bán được”. Thậm chí lợi dụng cơ hội Tết Nguyên ổn đán, các team lừa hòn đảo còn dụ dỗ cá thể ttê mê gia vươn lên là CTV online bởi vẻ ngoài mua sắm và chọn lựa trúng thưởng ở kề bên khoản hoả hồng Khủng cùng với lời rao “Cơ hội nhận kim cương cực xịn Lúc đăng ký biến CTV bán hàng thuộc V-skin”.

*

Những lời xin chào mời “gồm cánh” tuyển CTV bán sản phẩm online trên mạng xã hội

Các đối tượng người dùng này hoạt động tinc vi, chỉ liên hệ qua điện thoại và social. Hầu hết nạn nhân những sinh hoạt xa, không xác minch được shop chủ thể. Chỉ khi vấn đề vỡ vạc lsinh hoạt, tiền đang trao đi thì bọn họ mới biết mình bị lừa. Các đối tượng người dùng gây ra những thông tin tài khoản mạng xã hội không giống nhau, dùng số điện thoại thông minh syên ổn rác rưởi, xuất bản những kịch phiên bản fan tuyển dụng CTV bán sản phẩm, bạn mua hàng để lừa các nàn nhân.

Ban đầu, những đối tượng người dùng chuyển tiền rất nhiều đặn mỗi ngày mang lại công việc đăng bài quảng cáo sản phẩm. Thông qua bài bác đăng buôn bán, CTV cảm nhận vài bạn khách mua hàng. Mỗi lần khách hàng đặt hàng, các đối tượng vẫn đề nghị CTV gửi 70% tiền giao dịch rồi bắt đầu giao hàng. Thực hóa học một trong các những người sử dụng đặt tải sản phẩm bên trong đội đối tượng người dùng lừa đảo, chế tạo dựng sự tin cẩn, yên tâm đến CTV.

Sau Lúc CTV rơi vào hoàn cảnh mồi nhử trọn vẹn, bọn chúng sẽ giả danh một người khách cũ đặt mỹ phẩm với con số mập, đem nguyên do là khuyến mãi ngay đá quý mang đến người cùng cơ quan, giao dịch với số tiền Khủng. Lúc gồm khách “sộp”, CTV tức tốc vay mượn người thân trong gia đình nhằm chuyển khoản cho mối sỉ, mang hàng giao cho khách. Tuy nhiên sẽ không tồn tại hàng, mối sỉ với người mua rất nhiều “bốc hơi”, cần thiết liên lạc.

Cẩn trọng Lúc tyêu thích gia làm cho cộng tác viên bán hàng online

Trong thời đại công ngệ 4.0, bán hàng online là các bước thịnh hành. Tuy nhiên, yêu cầu chình họa giác, xem xét tinh vi lúc tđê mê gia làm cho CTV bán hàng online:

– Nếu ước ao tsay đắm gia CTV bán sản phẩm online theo nội dung bài xích lăng xê bên trên social, hãy tham khảo các comment bình luận vào nội dung bài viết. Hãy xem xét khi trang nhằm chính sách phản hồi ẩn. Đừng để mắc lừa vì chưng đông đảo comment bình luận xuất sắc vì chưng chúng thường xuyên là niông chồng ảo, không thiết yếu nhà, vày đối tượng lừa hòn đảo triển khai nhằm mục tiêu câu dẫn khách hàng.

– Tìm hiểu kỹ về cửa hàng, nguồn hàng bằng cách seach Google, rất nhiều lên tiếng, công dụng, chú ý, ý kiến có liên quan vẫn hiển thị.

– Để không tính tiền oan, chỉ thanh hao tân oán chi phí lúc nhận với được bình chọn sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa.

Xem thêm: Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

– Hãy tìm hiểu thêm chủ kiến của người thân, bạn bè về planer tmê mẩn gia có tác dụng CTV bán hàng online nhằm tách bị lừa đảo, bị kẻ xấu tận dụng.