Hoa ly là một trong trong những loài hoa có Màu sắc bùng cháy với hương thơm nồng thắm. Tại toàn quốc, hoa ly được tdragon cùng trưng các vào cơ hội đầu năm. Những chậu hoa tỏa nắng rực rỡ vẫn mang lại các may mắn mang đến năm mới tết đến. Một trong những như thể hoa ly rất được quan tâm bây chừ là hoa ly lùn.

Bạn đang xem: Quy trình kỹ thuật trồng hoa lily ở các tỉnh phía bắc

Giống hoa ly này được tLong vào chậu nhằm tô điểm trong đơn vị. Hôm ni, Naphối đang khuyên bảo chúng ta cách trồng với âu yếm như là hoa này nhé!

Cách tLong với chăm sóc hoa trạng nguyên tdragon chậu

Cách tLong và nhân như là Dâu tây dễ dàng, dễ thực hiện

Mách các bạn giải pháp sử dụng đá Vermiculite trong làm vườn


*
Tdragon hoa ly với khu đất sạch bchanoiclub.org

Thời điểm phù hợp để tLong hoa ly nsinh sống đúng dịp Tết

Tại miền Bắc hoa ly được tdragon tự cuối tháng 10 cùng vào đầu tháng 11. Khu vực phía Nam tất cả khí hậu êm ấm hơn, thời điểm tdragon hoa ly tương thích độc nhất là vào giữa tháng 11 âm định kỳ. Hoa ly là một trong những một số loại hoa cắt cành do đó bạn có thể tLong giữ cây các năm.

Chọn củ giống


*
Củ kiểu như mập khỏe mạnh, ko truyền nhiễm nấm bệnh

Hoa ly hay được trồng bởi củ. khi lựa chọn củ giống như, bạn nên chọn những củ mập, mầm khỏe khoắn nhằm trồng. Củ như là sau khoản thời gian up date ra rễ mầm, bạn thực hiện giảm sút rễ, chừa lại khoảng chừng 5 cm. Hòa tung 1 gam Ridomil hoặc Daconil với cùng 1 lsố lượng nước nhằm ngâm củ giống. quý khách hàng ngâm củ giống khoảng 15 – 20 phút sau đó vớt ra nhằm ráo rồi tdragon vào chậu. Việc up date củ như thể trước lúc trồng đang tiêu giảm các căn bệnh do nấm tạo ra.

Đất tdragon hoa ly lùn


*
Đất không bẩn Naphối siêng cần sử dụng cho rau củ và hoa

Đối với những loại cây trồng chậu thì đòi hỏi về đất tdragon tất cả phần khắc khe hơn. Hoa ly đam mê hợp với khu đất bao gồm độ pH tự 6 – 7. tương đương hoa ly pmùi hương Đông ưa thích hợp với đất có pH từ 5 -6. Đất trồng chậu đề xuất tơi xốp nhằm rễ cây trở nên tân tiến dạn dĩ. Đồng thời khu đất cũng nên bảo đảm an toàn kỹ năng giữ nước để cây rất có thể cải tiến và phát triển tốt. Ngoài ra, một nguyên tố quan trọng đặc biệt nữa là bổ dưỡng. Cây đã cải cách và phát triển giỏi rộng, hoa trông đẹp hẳn trên khu đất hoặc giá bán thể tdragon nhiều bồi bổ. Đất tdragon cần bổ sung cập nhật thêm trăng tròn – 30% phân hữu cơ để làm mối cung cấp bồi bổ đến cây bé và tạo ra độ xốp mang lại khu đất. Phân bò, trùn quế tốt phân kê là một trong trong số những nhiều loại phân hữu cơ được sử dụng thịnh hành đến cây cối.

*
Sản phẩm khu đất sạch Naset gói gọn bao bì cẩn thận

quý khách hoàn toàn có thể păn năn trộn thêm 3 – 5% đá Perlite Trân châu với các thành phần hỗn hợp đất tdragon. Các phân tử Perlite để giúp đến khu đất trồng trsống đề nghị tơi xốp. Đồng thời chúng cũng cung cấp giữ lại dinh dưỡng cung ứng đến cây.

Cách trồng hoa ly lùn

Số lượng củ trong một chậu nhờ vào vào kích cỡ chậu. Chậu có 2 lần bán kính trường đoản cú 18 – trăng tròn centimet hoàn toàn có thể tdragon được 3 củ. Chậu có kích thước lớn hơn hoàn toàn có thể tLong được 4 – 5 củ. Cho khu đất vào hơn 50% chậu, đặt các củ ngay lập tức ngắn thêm, mầm củ hướng lên phía trên. Sau đó, bạn đậy một lớp đất lên ở trên, làm thế nào để cho để hsinh hoạt đầu củ. Sau khi tLong, các bạn tưới nước đầy đủ độ ẩm mang đến củ nảy mầm.

Sau 7 – 10 ngày, hoa ly đã bước đầu lên đều mầm lá trước tiên.

Cách chăm lo hoa ly

Thời kì đầu, hoa ly yêu cầu những nước, cho nên vì vậy bạn cần bảo trì độ ẩm mang đến chậu hoa. Sang giai đoạn ra hoa, giảm số lượng nước tưới để tránh củ bị úng với thối. Hoa ly ưa ẩm, độ ẩm tương thích mang lại hoa ly cải tiến và phát triển là khoảng 80%. quý khách xem xét, chỉ nên tưới dưới cội, tránh làm ướt lá cùng nụ hoa.

Hoa ly cũng ưa sáng sủa nhưng mà rời ánh nắng phương diện ttránh trực tiếp, do dễ dàng có tác dụng cháy lá. Nếu tdragon trong sân vườn, cực tốt là sân vườn bao gồm mái che. Như vậy đang giảm sút nhiệt cũng tương tự ánh sáng nhằm cây rất có thể phát triển tốt nhất có thể.

Sau 15 ngày chúng ta bón thúc mang đến cây nkhô giòn phát triển, có thể thực hiện phân NPK hoặc phân bón lá.

Xem thêm: Top 10 Bức Tranh Thêu, Gắn Đá Đồng Hồ Đẹp Vạn Người Mê, Tranh Thêu Chữ Thập Mẫu Thêu Đồng Hồ

Sau khoảng chừng 50 ngày tdragon cây sẽ bước đầu ra nụ cùng sẽ ra hoa vào 2 tuần tiếp sau.


*
Cây sẽ ra hoa khoảng chừng sau 2 tháng trồng

Hoa ly lùn rất rất được quan tâm trong thời gian ngày tết. Ngoài ý nghĩa thay mặt đến vẻ rất đẹp đức hạnh, sang trọng, kiêu sa, hoa ly ngày xuân còn thay mặt cho cuộc sống thường ngày mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, no đủ. Hy vọng, cùng với nội dung bài viết trên để giúp các bạn bao gồm bồn hoa ly tỏa nắng rực rỡ trong ngày đầu năm mới. Quý Khách bao gồm thắc mắc, cần hỗ trợ hãy liên hệ cùng với chúng tôi: