Que test rụng trứng là một phương tiện có ích trong việc cung ứng quá trình thụ tnhì. Nhờ vạc hiện nay những hormone tương quan mang lại quá trình trứng rụng, que góp chỉ điểm thời gian thích hợp góp tăng năng lực thú tnhì. Bài viết tiếp sau đây của Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Phan Lê Nam đang cung cấp cho bạn đều thông tin cần thiết về vật dụng có lợi này. Nào họ cùng mày mò nhé!


Tổng quan về que demo rụng trứng

Que test rụng trứng là gì?

Que test rụng trứng được xem như như một xét nghiệm góp khoảng chừng thời hạn rụng trứng (thời gian trứng được phóng say mê từ bỏ phòng trứng). Hầu không còn, các que test này phần đông nhận xét dựa trên một nhiều loại hooc môn được tạo ra bởi đường yên – hormone luteinizing (LH). Tín hiệu này được gửi mang lại buồng trứng, báo cho biết thời điểm cho việc đó rụng trứng. Hormone này lưu lại thông vào tiết, lọc qua thận với bài tiết trong nước tiểu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng

Đôi khi, luôn bao gồm một lượng nhỏ LH trong thủy dịch. khi LH tăng nhiều tự 2 đến 5 lần vẫn kích thích hợp quy trình rụng trứng. LH đạt đỉnh 12 tiếng trước lúc trứng rụng.

Lúc hormone này hiện diện vào nước tiểu cùng được ghi dấn vì que thử. Nghĩa là quy trình rụng trứng hoàn toàn có thể đã ra mắt trong 12 mang đến 36 tiếng tiếp theo sau. Những Từ lâu cùng trong ngày rụng trứng là thời khắc dễ trúc tnhị độc nhất.

*
Que test rụng trứng cho thấy khoảng tầm thời hạn rụng trứng giúp dễ trúc thai

Một số loại que thử rụng trứng

Que thử phát hiện chỉ LH

Loại que này chỉ phát hiện nay sự có mặt hormone LH trong thủy dịch.

Que demo vạc hiện nay LH với estrogen

Loại này góp phát hiện thêm estrogen vào thủy dịch. Khi buồng trứng sẽ cải cách và phát triển cất trứng sắp tới rụng đã ngày tiết ra một lượng estrogen cao. Hormone này giúp thông báo biểu thị nhằm con đường im máu ra LH. Vì vậy, Khi estrogen được phạt hiện vào thủy dịch nó vẫn thông báo cho bạn biết sự rụng trứng sắp đến xẩy ra.

LH thường xuyên được giải pngóng theo xung. Do kia giả dụ chỉ đánh giá một đợt mỗi ngày rất có thể ko ghi cảm nhận sự ngày càng tăng độ đậm đặc này. Việc phạt hiện estrogen tăng dần giúp báo cáo chúng ta nên tăng cường chất vấn hormone LH 2 lần mỗi ngày.

Que demo phân phát hiện tại Progesterone

Không như thể các loại que thử không giống, xét nghiệm này được thực hiện khi bạn suy nghĩ tôi đã rụng trứng. Hormone progesterone được phân phối bởi vì phòng trứng sau khi trứng rụng.

Cách cần sử dụng que thử rụng trứng

Mỗi nhiều loại que demo không giống nhau sẽ có cách thực hiện hơi không giống nhau. Do đó, Lúc bắt đầu sử dụng tốt nhất bọn họ buộc phải kiểm soát kỹ lại lý giải sử dụng của từng loại. Việc sàng lọc thời hạn nhằm triển khai soát sổ cũng tương đối đặc biệt. Bạn nên biết thời khắc có chức năng rụng trứng để triển khai áp dụng que thử trước kia vài ngày.

Các bước sử dụng que demo rụng trứng hiệu quả

Thời gian thực hiện que

Sự rụng trứng xẩy ra khoảng 10 – 16 ngày trước khi kỳ tởm tiếp theo ban đầu. Vì vậy nếu khách hàng bao gồm chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thời gian rụng trứng là khoảng tầm ngày thứ 14. Nếu các bạn tất cả chu kỳ 35 ngày, thời điểm đó đang là vào trong ngày 21. Nếu tất yêu từ tính, chúng ta cũng có thể thực hiện cho những cách thức tính ngày rụng trứng trực đường từ các website.

Bắt đầu thực hiện que test trường đoản cú 3 đến 5 ngày trước thời điểm ngày được dự đân oán rụng trứng. Việc triển khai chất vấn buộc phải được tiến hành liên tục vào 6 ngày hoặc theo hướng dẫn trong phòng cấp dưỡng.

Nếu kinh nguyệt ko đông đảo, chúng ta có thể quan liêu cạnh bên các đặc thù của chất nhầy nhớt cổ tử cung. khi dịch ngày tiết ra nhiều và tất cả điểm sáng như tròng trắng trứng, hoàn toàn có thể là quy trình rụng trứng đang ra mắt. Đây là thời gian xuất sắc nhằm ban đầu thực hiện các que test.

*
Việc tuyển lựa thời điểm bước đầu thực hiện que phụ thuộc vào vào chu kỳ khiếp nguyệt của mỗi người

Hướng dẫn sử dụng

Để thực hiện que, bạn phải đem mẫu nước tiểu. thường thì, các chủng loại que thử được đi kèm cùng ly hoặc những lý lẽ nhằm chứa mẫu. Sau lúc thu thập mẫu nước tiểu vào cốc, áp dụng đầu tất cả vạch mũi tên của que đặt vào cốc.

quý khách hàng buộc phải để ý ko để mực nước ngập quá vén giới hạn. Theo dõi cùng gọi hiệu quả vào 5 – 10 phút. Các dãy màu đã xuất hiện thêm bên trên que demo khiến cho bạn biết có tín hiệu rụng trứng hay không. Một số que test áp dụng những hình tượng nlỗi mặt cười, góp báo cáo bạn đang ở giữa những ngày dễ thụ thai độc nhất.

Các bước áp dụng que demo rụng trứng hiệu quả

Cách đọc hiệu quả que thử rụng trứng

Các ngôi trường phù hợp hoàn toàn có thể chạm mặt Khi sử dụng que thử nlỗi sau:

1 vén trên (C line): Chưa cho thời khắc rụng trứng.1 vén trên đậm, 1 gạch bên dưới nphân tử (T line): Khoảng thời hạn mang lại thời gian rụng trứng còn dài.2 vạch bằng nhau (cùng đậm hoặc thuộc mờ): Sắp cho ngày rụng trứng.Vạch dưới đậm rộng gạch bên trên (T line đậm rộng C line): Thời điểm rụng trứng hết sức gần, rất có thể trong 12 cho 24 tiếng nữa.1 vén T line hoặc không hiện nay vạch: Kết trái thử bị lỗi. Cần tiến hành lại.

*
Cách hiểu kết quả que thử sau thời gian phù hợp từ 5-10 phút

Que thử rụng trứng gồm đúng mực không?

Nếu được sử dụng đúng cách, những que demo rụng trứng dựa vào thủy dịch vẫn mang lại hiệu quả an toàn và đáng tin cậy lên đến bên trên 90%. Tuy nhiên, câu hỏi phân phát hiện đúng triệu chứng rụng trứng còn dựa vào nhiều vào triệu chứng khung người. quý khách hàng đề xuất để ý một trong những vấn đề được giới thiệu sau đây.

Lưu ý lúc sử dụng que test rụng trứng

Đảm bảo làm cho thích hợp sự lí giải của phòng sản xuất

Một số các loại que demo yên cầu đề nghị triển khai vào buổi sớm nhanh chóng trong thời gian ngày. Một số không giống có thể được áp dụng trong vòng thời hạn tự sáng sủa đến chiều.

Hạn chế uống quá nhiều nước

Trước Lúc áp dụng que test, nỗ lực hạn chế uống rất nhiều nước trước đó 4 giờ. Lượng hóa học lỏng to sẽ có tác dụng loãng hỗn hợp với khiến cho bài toán vạc hiện các hormone chỉ điểm sự rụng trứng trnghỉ ngơi phải trở ngại rộng.

*

Nên phát âm hiệu quả ngay lập tức sau 10 phút

Đôi khi công dụng dương tính nhận được sẽ không còn bặt tăm. Tuy nhiên, một vài trường vừa lòng kết quả âm tính rất có thể gửi sang dương tính với gạch thứ 2 mờ sau một thời hạn. Do đó, hãy bỏ vứt que bình chọn sau thời gian đề nghị phát âm tác dụng ở trong phòng thêm vào.

Crúc ý những bài thuốc đã sử dụng

Paracetamol và một vài phương thuốc thông thường khác ko ảnh hưởng mang đến những xét nghiệm. Tuy nhiên, các bài thuốc có chứa gonadotrophin (hCG) hoặc LH, những dung dịch cung cấp tạo nên Clomid có thể ảnh hưởng mang đến công dụng xét nghiệm

Que demo rụng trứng cài nơi đâu, giá bao nhiêu?

quý khách hàng rất có thể thiết lập que demo này sinh sống bất kỳ quầy thuốc nào. Lúc bấy giờ, một số khối hệ thống bán hàng online có thể cung cấp sản phẩm này tận nhà. Về giá thành, tùy nằm trong vào đơn vị sản xuất sẽ sở hữu được giá chỉ xê dịch trường đoản cú 70.000-100.000 đồng/hộp 10 que. quý khách hàng có thể đặt tải trực đường trên các sàn tmùi hương mại điện tử cũng tương tự các nhà thuốc online.

Các thắc mắc hay chạm mặt về que demo rụng trứng

Thử que rụng trứng vào thời khắc nào trong ngày là giỏi nhất?

Tùy thuộc vào một số loại que thử sẽ có đề xuất riêng của phòng cung cấp, chúng ta nên gọi kỹ trả lời trước khi dùng. Đa phần que test thường xuyên được thực hiện vào buổi sáng đầu ngày. Một số các loại hoàn toàn có thể được thực hiện bất cứ thời điểm nào trong thời gian ngày.

Sau Lúc rụng trứng que thử rụng trứng lên mấy vạch?

Sau khi bạn rụng trứng, nếu test thì que đã vẫn hiện tại 2 vun. Tuy nhiên, càng xa thời khắc trứng vẫn rụng thì vạch thứ 2 cũng mờ dần.

Que thử rụng trứng có test tnhị được không?

Có thể một số bạn đã có lần nghe ban bố rằng que thử rụng trứng rất có thể góp phân phát hiện nay bao gồm tnhị. Vì các hormone HCG Lúc mang thai cùng hormone LH bao gồm đặc điểm hóa học tựa như nhau.

Sự thật là cấu trúc chất hóa học của nhị loại hooc môn này tương đồng. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn đang còn hầu như điểm biệt lập. Điều này rất có thể gây nên tình trạng dương tính trả. Vì vậy, những chưng sĩ cùng bên cung ứng mọi không khuyến cáo thực hiện que thử rụng trứng nỗ lực mang đến que test tnhì để phạt hiện nay triệu chứng mang tnhì.

khi tất cả tnhì test que rụng trứng lên mấy vạch?

Khi sở hữu tnhì, về lý thuyết, sự lộ diện của hormone hCG đã làm que test rụng trứng hoàn toàn có thể biểu lộ 2 vạch. Tuy nhiên, trường vừa lòng chỉ bộc lộ 1 vén cũng rất có thể xẩy ra. Vấn đề này làm chúng ta có thể ko xác định đúng chứng trạng sở hữu thai hiện tại tất cả.

Trong thời điểm này những các loại que demo rụng trứng được buôn bán thông dụng và dễ dàng tiếp xúc làm việc các vị trí. Việc hiểu và thực hiện đúng rất có thể cung ứng rất nhiều trong vấn đề xác minh ngày rụng trứng. Nhất là đối với các mẹ sẽ mong chờ thời cơ tin vui.

Cách cần sử dụng que demo rụng trứng nhằm sinh con trai

Hiện giờ, có khá nhiều đọc tin nhận định rằng bài toán thực hiện que demo nhằm tính ngày rụng trứng có thể giúp cung cấp vấn đề gồm tnhị may mắn hy vọng. Theo y tế, giới tính của tnhị nhi được đưa ra quyết định vì tinc trùng X hoặc Y từ bỏ tín đồ tía. Về phương diện kỹ thuật, tinh trùng Y có khả năng bơi lội nhanh khô rộng tuy nhiên đam mê phù hợp với môi trường kiềm hơn.

Xem thêm: Dự Báo Thời Tiết Nha Trang Ngày Mai, Thời Tiết Ở Nha Trang

*
Biểu đồ gia dụng tinch trùng X, Y của bạn tía đưa ra quyết định nam nữ của thai nhi

Khi thú tnhị vào ngay lập tức ngày rụng trứng là thời khắc phù hợp để đã đạt được hầu hết nhân tố này. Sử dụng que rụng trứng để theo dõi và quan sát liên tục rất có thể góp khẳng định được ngày trứng rụng chính xác.

Hi vọng nội dung bài viết trên phía trên của Bác sĩ Trương Mỹ Linh sẽ hỗ trợ cho chính mình hồ hết báo cáo bổ ích. Giúp bạn nắm rõ rộng về que thử rụng trứng, cũng giống như hầu hết để ý Khi thực hiện và bí quyết dùng tác dụng nhằm cung ứng mang đến quá trình thú tnhì. Nếu các bạn có ngẫu nhiên vướng mắc giỏi thắc mắc nên tư vấn thì hãy tương tác cùng với Shop chúng tôi nhé!