Ca khúc “Cthị xã Tình Người Trinch Nữ Tên Thi” lừng danh của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là 1 trong bài hát thuộc dạng nhắc chuyện với câu chữ là 1 trong cthị trấn tình bi đát lâm ly với bi thảm. Có nhiều người đã tưởng Hoàng Thi Thơ viết bài này nhằm kể về câu chuyện của ông, nhưng lại chưa hẳn như thế.
Bạn đang xem: Chuyện tình nàng trinh nữ tên thi có thật không

Click nhằm nghe Tkhô hanh Lan hát Chuyện Tình Người Trinch Nữ Tên Thi trước 1975

Thusống ấy rất lâu rồi gồm một người vợ một nữ giới thiếu nữMột đóa huê hồng tình pkhá phắn tuổi bắt đầu trăng trònCuộc đời hồng nhan cay và đắng thôi thì lắm trái ngangBao nhiêu trai làng yêu thương chị em, đi theo xin nữ giới tyên vàng, người vợ vẫn ko màng…

Ca khúc Cthị xã Tình Người Thiếu Nữ Tên Thi được viết cho một cô vũ thiếu nữ tên là Kim Lệ Thi, với không nhiều người hiểu được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đang viết cho tới 3 bài hát về cô trinch thiếu phụ tên Thi này. Hai bài bác còn lại thì một bài xích thương hiệu là Mối Tình Bất Diệt, ít danh tiếng rộng, được ca sĩ Tkhô hanh Lan hát trước năm 75. Bài trang bị 3 là Rong Ctương đối Cuối Ttránh Quên Lãng cùng với mẩu truyện tương tự: một người con gái thất tình, đi long dong trong rừng với cuối cùng nằm chếƭ bên trên nệm êm lá quà úa. Nếu như nhị bài xích hát kia mang tính chất kể cthị xã, thì bài xích hát Rong Ctương đối Cuối Ttách Quên Lãng là lời trường đoản cú sự Lúc tác giả đóng vai cô gái: Ta đi lang thang quên ngày tháng, quên trần gian, quên nhân đức sẽ quên mình”


Cliông chồng nhằm nghe Thanh khô Lan hát Mối Tình Bất Diệt


Clichồng nhằm nghe Khánh Ly hát Rong Chơi Cuối Ttách Quên Lãng


Xem bài khác


Hoàn chình họa biến đổi ca khúc “Kiếp Cầm Ca” – Nhạc sĩ Huỳnh Anh và tình ái nghệ sỹ dành riêng cho “thanh nữ hoàng sân khấu” Tkhô giòn Nga


Hoàn chình ảnh sáng tác với ý nghĩa của bài xích hát “Nếu Một Mai Em Sẽ Qua Đời” (nhạc sĩ Phạm Duy)
Xem thêm: Xương Ức Là Gì? Nằm Ở Đâu? Cấu Tạo Xương Ức Của Trẻ Sơ Sinh Dấu Hiệu Của Bệnh Còi Xương Ở Trẻ Nhỏ

Câu cthị trấn về Kyên Lệ Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nhắc vào cả 3 bài xích hát là fan trinh thiếu nữ còn khôn cùng trẻ, đã tuổi trăng tròn, được nhiều người theo đuổi, dẫu vậy phái nữ lại trót yêu một tín đồ nghệ sỹ đã có gia đình. Sau kia phụ nữ vẫn quyết ra đi nhằm gạt bỏ cuộc tình oái oăm, mang đến một sáng ngày đông cơ, phụ nữ nằm lặng vĩnh viễn sinh sống bên trên nệm lá tiến thưởng chỗ rừng sâu không ai biết đến.

*
*
*


Sau sự ra đi bất thần của Kyên Lệ Thi, đoàn vũ chỉ còn 11 tín đồ, vẫn liên tục sinc hoạt. Có fan kể rằng đang có nhiều biến gắng xảy ra trong đoàn xuất xắc dịp trên Sảnh khấu tốt lúc làm việc hậu trường, khiến cho đều người vào đoàn cho là sẽ là hồn ma oan uổng của cô ý Thi này về. Mọi tín đồ phải khởi tạo bàn thờ, vía tách các tai nạn thương tâm công việc và nghề nghiệp sẽ xẩy ra.