Đây là biện pháp ươm kie thực tiễn của Vườn Lan Lê Sơn khôn cùng hiệu suất cao. Phong lan Nước Nhà xin san sẻ lại để đông đảo bạn cùng vận dụng để đã có được tính năng cây giống như cao. Cách ươm kie được không hề ít anh em yêu thương lan áp dụng thành công xuất nhan sắc thế cho nên Khi bè bạn vận dụng hãy làm chuẩn theo các bước được gợi ý .Sau lúc thân tơ đã thắt ngọn gàng tội phạm đầu. Và thân già mùa trước tất cả bọn họ vẫn tuân theo công việc sau :

Cắt thân cây tương tự để ươm kie

– Cắt 2/3 thân chnóng rooting vệt cắt, treo ngược địa điểm loáng không tưới chờ thân héo 1/4 thân thì xúc tiến cắt thành từng khúc. Vặt lá hoặc ko vặt. hoàn toàn rất có thể sử dụng quạt gió nhẹ .

Bạn đang xem: Cách ươm kie phi điệp từ thân tơ

*

Cắt khúc thân cây phi điệp

– Cắt 1 hoặc 2 mắt tuỳ đốt nhiều năm xuất xắc nlắp. Cây quý giỏi ko quý có tác dụng giống như nhau.


*

Vệ sinh khúc kie phi điệp vừa cắt

– Cắt xong chnóng rooting vệt cắt ngay lập tức xong để vị trí khô khan, loáng gió. cũng có thể cần sử dụng quạt gió nhẹ khoảng 2-3 ngày ngóng khô hoàn toàn vệt giảm .


Ngâm hỗn hợp dung dịch cùng chăm sóc kie phi điệp

– Ngâm các mắt ki đang kết thúc dứt 3 bước trên 1 h đồng hồ thời trang đeo tay vào hỗn hợp gồm tỉ trọng sau .– Antonick 4 giọt. B1 đài 10 giọt. hùng Nguyễn 20 giọt tổng thể và toàn diện trong 1 lít nước ngâm khoảng tầm chừng 1 h đồng hồ đeo tay treo tay. Rồi vớt ra để ráo nước hoàn thành chnóng rooting 1 lần nữa. Nếu thoa keo dán giấy thì lúc vớt ra đang ướt dùng giấy nạp năng lượng hoặc khăn sạch tách bóc sạch sẽ bẹ lá 2 đầu. Để khô 2 ngày rồi thoa keo dán với bỏ vào giá thể độ ẩm nhằm ươm, để khu vực ẩm ít ánh nắng với xịt tưới mang lại ki. 4 ngày 1 lần. Hoặc pha tỉ lệ thành phần một nửa công thức bên trên xịt hàng ngày cho đến khi kie trưởng thành .

*
Đây là giải pháp nhân ki của sân vườn Lan Lê Sơn sẻ chia cho toàn thể ACE đang học tập phương pháp ươm ki thấy hợp lý với phù hợp thì áp dụng. Rất mong muốn sự góp thêm phần thêm của tổng thể ACE yêu lan nhằm toàn bộ chúng ta bảo đảm và nhân như thể giữ lại được những các loại phi điệp rừng hiện nay đang bị hết sạch .

Chúc ACE Yêu lan phần đa ngày vào buổi tối cuối tuần sức khoẻ, niềm hạnh phúc cùng thượng lộ bình an.

Xem thêm: Zippo Mù Tạt Và Em Tập 35 - Phim Truyện: Zippo, Mù Tạt Và EmPhường / s. Xin phnghiền đăng 1 số hình họa của KN của ACE đã có được trải nghiệm trên .Vườn Lan Lê Sơn. Phố Sấu. Lạc Thịnh. Yên Thuỷ. Hoà Bình. Km 493 + 500 đường TPhường.HCM .