Để rau củ câu ngon, bắt mắt với khá nhiều màu sắc cùng mùi vị khác nhau thì cần phải có những tuyệt kỹ riêng. Bếp eva share với 5 giải pháp làm rau câu HOT tốt nhất bây chừ.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon

Các bước làm dễ dàng và đơn giản nhất

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu dẻo (một số loại 25g) (hoàn toàn có thể cố kỉnh bằng bột rau củ câu giòn)

- 50g đường trắng

- 3 lít nước lọc

Cách 1: Trộn hỗn hợp

- Trộn bột rau câu cùng với 50g đường nhằm bột không bị bón cục. Hòa rã các thành phần hỗn hợp bên trên cùng với 3 llượng nước.

- Quấy phần nhiều và nhằm hỗn hợp trong trăng tròn phút ít.

Lưu ý: so với bột rau củ câu giòn bớt tỉ trọng nước thành 1,5 lít nước/ 50g

Bước 2: Nấu rau xanh câu

- Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ dại.

- Dùng thìa vớt phần bọt nổi lên trên mặt của hỗn hợp nhằm rau xanh câu được vào, màu sắc đẹp nhất với không trở nên rỗ. lúc các thành phần hỗn hợp sôi nhằm để khoảng tầm 2-5 phút ít rồi tắt bếp

Bước 3: Tạo hình rau củ câu

Đổ các thành phần hỗn hợp lúc còn rét ra kgiỏi hoặc khuôn bé xíu bao gồm sẵn. Nếu nhằm thọ rau xanh câu đang nguội cùng đông lại ko đổ được hoặc vỡ không thành khuôn.

Chờ khoảng tầm nửa tiếng lúc rau củ câu đông lại thì bỏ vô ngăn mát tủ giá buốt 2-3 giờ là rất có thể có ra thái miếng vừa nạp năng lượng.

*

 

Tạo hình rau củ câu

2. Cách thức làm rau củ câu lá dứa cùng với nước cốt dừa

Nguyên liệu

- ½ gói bột rau câu dẻo, 3-4 lá dứa, 150g con đường, 100ml nước dừa, 1 llượng nước lọc

- Khuôn nhằm đổ

Các bước làm

- Lá dứa cọ sạch, thái nhỏ rồi cho cùng 20ml nước thanh lọc vào sản phẩm xay nhuyễn. Lọc mang nước cốt lá dứa cùng vứt buồn phiền.

- Trộn ½ gói bột rau củ câu dẻo cùng với 150g mặt đường nhằm bột không vón cục.

- Đun sôi 1 llượng nước lọc rồi đổ rảnh rỗi đổ hỗn hợp vào khuấy những cho tung hết.

- Lấy thìa vớt bọt bong bóng nổi lên nhằm rau câu được vào, khi hôn nhau vừa lòng sẽ sôi thì căn vặn nhỏ tuổi lửa. Chia tất cả hổn hợp rau xanh câu thành 2 phần ra chén bát.

- Phần 1 trộn nước cốt dừa vào khuấy các, phần 2 chan nước cốt lá dứa vào khuấy đầy đủ.

- Dùng khuôn tiếp nối múc 1 lớp phần hòa cốt dừa ra khuôn, đợi cho lớp rau câu vừa múc ra tương đối đông 1 chút thì múc tiếp 1 lớp cốt lá dứa đổ lên phía trên. Cứ đọng làm cho điều đó cho đến không còn.

- Để rau củ câu nguội cùng đông lại thì bỏ vô ngăn uống mát tủ giá buốt 1 tiếng rồi mang ra thưởng thức.

Rau câu lá dứa

3. Các bước làm rau câu Cafe với nước cốt dừa

Ngulặng liệu

- 1 gói cafe (cà phê instantané)

- 1 gói bột rau xanh câu dẻo 25g, 300g đường Trắng, 2 lít nước lọc, 200ml nước cốt dừa

- Khuôn để đổ

Các thực hiện

- Pha cà phê với 30ml nước rét.

- Trộn con đường với bột rau củ câu cùng nhau nhằm không bị vón viên.

- Đun sôi 2 lít nước thanh lọc, đổ rảnh rỗi hỗn hợp vào nồi rồi khuấy gần như cho tung hết. Lấy muỗng vớt bọt nhỏ nhặt nổi lên ở trên nhằm rau câu được vào, khi hỗn hợp đang sôi thì vặn vẹo nhỏ lửa

- Chia tất cả hổn hợp rau câu thành 2 phần ra nồi. Phần 1 cho nước coffe đang trộn vào, phần 2 đổ nước cốt dừa vào khuấy phần nhiều 2 phần.

- Đổ 1 lớp đã làm được pha với cafe ra khuôn, chờ khá đông lại thì đổ tiếp 1 lớp rau củ câu cốt dừa. Cứ đọng cố gắng đan xen đổ cho đến hết.

- Để rau xanh câu sinh hoạt đông lại thì bỏ vô ngăn non tủ giá 1-2 tiếng là rất có thể sở hữu ra hưởng thụ.

Rau câu Cafe nước cốt dừa

4. Cách làm rau củ câu dừa

Nguyên ổn liệu

- 5 trái dừa, 1 gói bột rau củ câu, 100g mặt đường white, 200ml nước cốt dừa.

Các bước làm

- Chặt, khoét 1 lỗ đầu trái dừa rồi mang nước quả dừa tươi sao đủ 1,5 lít đã cho ra chén. Phần cơm trắng (cùi) dừa giảm nhỏ, mỏng mảnh cho vào khuôn.

- Trộn ½ gói bột rau củ câu với 50g con đường để bột không xẩy ra vón viên.

- Cho tất cả hổn hợp vào trong nồi khuấy hầu hết với cùng 1 llượng nước dừa với đun mang đến sôi thì tắt bếp. Lấy thìa múc bọt li ti nổi lên để thạch vào.

- Đợi hỗn hợp nóng thì đổ vào khuôn tất cả cùi dừa non và trộn đầy đủ lên.

- Cho phần sót lại gồm: 500 ml nước dừa tươi, 50g mặt đường white, 200 ml nước dừa vào trong nồi khuấy hầu hết rồi đung nóng.

- Để nguội sút rồi múc từng muỗng bỏ vào khuôn rau xanh câu tất cả cùi dừa đã đổ nghỉ ngơi trên.

Để rau xanh câu khoảng khoảng 30 phút là nguội cùng đông lại rồi cho vào ngăn uống đuối tủ lạnh lẽo trung bình 1-2 tiếng đồng hồ là hoàn toàn có thể có ra nạp năng lượng.

Rau câu dừa

5. Rau câu trái cây

Ngulặng liệu

- Chuẩn bị dứa, đu đầy đủ, tkhô hanh long, dưa hấu từng một số loại 1 trái cùng 2 quả kiwi. Cùng 10g bột rau củ câu dẻo, 10g bột rau củ câu giòn, 200g mặt đường white, 1 llượng nước.

Các bước thực hiện

- Chia đôi quả dưa hấu, cần sử dụng muỗng xúc ruột dưa ra bên ngoài cùng vướng lại vỏ, phần ruột thái nhỏ thành từng hạt nhỏ tuổi bằng đầu ngón tay. Các hoa quả sót lại cọ sạch sẽ gọt vỏ và cũng thái nhỏ tuổi thành từng hạt nhỏ dại nhỏng bên trên.

- Cho toàn bộ phần hoa trái sẽ thái vào trong vỏ dưa đỏ và bỏ vô ngăn uống non tủ giá buốt.

- Cho 1 lít nước cùng 10g rau câu giòn vào nồi vừa đun cùng khuấy phần đa. Phần rau câu dẻo trộn hồ hết với 200g mặt đường sinh hoạt quanh đó dứt rồi new bỏ vô nồi vẫn làm cho nóng.

- Lấy muỗng vớt gợn bọt bong bóng li ti nổi lên nhằm rau xanh câu được vào, không biến thành rỗ. Đun sôi thì tắt phòng bếp.

Để nguội bớt rồi đổ tất cả hổn hợp rau xanh câu vào vỏ dưa hấu cất trái cây. Khuấy vơi cho việc đó hòa cùng nhau. Cho vào ngăn uống mát tủ rét mướt 1-2 tiếng là dùng được.

Rau câu trái cây

Trên đây, Bếp Eva sẽ lí giải chúng ta làm thêm một số loại hương vị rau xanh câu không giống, chúng ta có thể tự sản xuất cho chính mình rau xanh câu nhiều lớp theo sở trường cùng với các vị như bên trên bởi những đổ những lớp với nhau. Để có tác dụng được điều đó, các bạn hãy tham mê khảo bí quyết sau nhé:

Một số lưu ý lúc làm thạch rau câu

- Lúc đổ rau câu các lớp thì để ý hóng lớp đầu tiên đóng váng khá cứng bên trên bề mặt rồi new đổ lớp tiếp. Nếu không đóng góp váng hoặc đóng váng vượt mỏng manh thì các lớp vẫn đan xen nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà, Món Cháo Thịt Bò Cà Chua Rất Ngon Cho Bé

- khi nấu bếp rau xanh câu thì vớt các bong bóng nổi để thạch được trong nhìn đẹp hơn

- Trong quá trình làm giả dụ gần như các thành phần hỗn hợp không được cho vào khuôn mà đã trở nên đông lại, chúng ta có thể đun lại bên trên lửa đến hỗn hợp được rã ra.