Vị trí đặt chén hương trên bàn thờ cúng gia tiên cực kì đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình. Dân gian nhận định rằng, phương pháp đặt bát mùi hương đang tác động rất nhiều đến hậu vận tương lai của cả công ty. Hôm nay chúng tôi đã trả lời chúng ta giải pháp đặt chén hương bên trên bàn thờ tổ tiên gia tiên đúng mực nhé!


1. Vị trí đặt bát hương bên trên bàn thờ cúng gia tiên ra làm sao mang đến đúng chuẩn?

Bát hương thơm là trang bị rất linh thiêng trong mỗi mái ấm gia đình. Theo ý niệm của đa số người, chén hương thơm có mọt contact ngặt nghèo cùng với cõi dương và cõi âm binh, là tua dây liên kết với tổ tiên vào đơn vị.Cách đặt chén hương trên bàn thờ cúng gia tiên ở mỗi vùng miền khác biệt cũng có thể có sự không giống nhau. Nếu nlỗi ngơi nghỉ miền Nam cần sử dụng bờ cát trắng xóa nhằm bốc chén bát hương thơm thì fan miền Bắc lại áp dụng tro nếp. Thông thường bên trên bàn thờ cúng của các mái ấm gia đình miền Bắc sẽ có 3 chén mùi hương, còn ngơi nghỉ miền Nam số bát hương vẫn trường đoản cú 3-5 bên trên bàn thờ cúng.

Bạn đang xem: Cách đặt bát hương bàn thờ gia tiên

*

Vị trí để tại vị chén bát mùi hương bên trên bàn thờ gia tiên đúng như sau: chén bát hương thơm ở giữa vẫn là bát hương thần linh (thường là ông thổ công), phía trái là thờ chén bát mùi hương bà Cô, ông Mãnh, bên cần là địa điểm của ông bà gia tiên. Mặt nguyệt của các chén bát mùi hương hướng ra phía bên ngoài bao gồm diện, không nên mê tín mà lại xoay chén hương theo nhiều hướng không giống nhau.

2. Số lượng chén bát hương thơm trên bàn thờ tổ tiên gia tiên

3. Cách sắp xếp bát hương thơm trên bàn thờ cúng gia tiên

Cách bố trí 1 - 4 chén mùi hương bên trên bàn thờ

*

Nếu gia đình làm sao có một chén hương thơm thì không đề nghị vượt nghiêm ngặt về phong thái sắp xếp. Nhưng gồm trường đoản cú nhì chén bát hương thơm trnghỉ ngơi yêu cầu thì cần được để ý nguyên tắc: thờ thần linh chính giữa, bát mùi hương cao và to thêm những chén hương thơm còn lại. Việc đặt ngang hàng vẫn là thiếu thành kính, phạm thượng.Với các mái ấm gia đình có 4 bát hương, lấy chén mùi hương ông công có tác dụng trung chổ chính giữa, các chén bát hương sẽ giải pháp nhau từ bỏ 8-12 centimet.

Xem thêm: Điều Kỳ Diệu Xảy Ra Khi Mẹ Bầu Nên Uống Bao Nhiêu Sữa Tươi Mỗi Ngày ?

Tổ cô, ông Mãnh phía trái (theo chính sách trai phía bên trái, gái mặt phải), Tổ tiên thờ cúng bên nên. Cách đặt chén mùi hương trên bàn thờ cúng gia tiên theo thiết bị từ bỏ và cách thức này vẫn đúng phong thủy, tạo được sự thông thoáng với bắt mắt.

Cách sắp xếp bàn thờ từ 4 chén bát hương trsống lên

*