Cách mạng Văn uống hóa trên tỉnh Quảng Tây- China sẽ xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm kia, khiến số người tử vong lên tới rộng 100.000 người. Chỉ tính riêng sinh sống tỉnh giấc Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, vẫn có 302 vụ cùng khoảng tầm 150.000 cái chết phi lý.Quảng Tây đó là khoanh vùng chịu ảnh hưởng mọi rợ , đẫm tiết nhất vào cách mạng văn hóa Trung Hoa. 


*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nàn ăn giết mổ đồng loại ?

Trước đây Le Monde vào bài viết bao gồm tiêu đề « Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa : nạn ăn uống làm thịt tín đồ và tội tình của Nhà nước Trung Hoa nghỉ ngơi tỉnh giấc Quảng Tây » sẽ đánh giá về những đặc thù của Cách Mạng Văn Hóa China, đó là « bạo lực bên trên diện rộng lớn ».Bạn vẫn đọc: Bộ tộc tởm dụ nạp năng lượng thịt người nghỉ ngơi trung quốc

Le Monde vào nội dung bài viết cho thấy Tống Ủng Di (Song Yongyi)-đơn vị sử học người Trung Hoa , của Đại học tập California – Los Angeles vẫn xuất bạn dạng những tài liệu tàng trữ nhà nước tuyệt mật, điểm chú ý nghỉ ngơi đây là đều tài liệu liên quan mang lại cuộc Cách mạng Vnạp năng lượng Hóa ngơi nghỉ tỉnh từ trị Quảng Tây này chưa khi nào được chào làng để thế giới biết. Đây đó là kết quả của cuộc điều tra mật vị các chỉ huy cấp tối đa của Đảng Cộng Sản Trung Quốc quy trình tiến độ 1983-1988 triển khai. Tài liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bởi tiếng Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng tầm 100.000 quan lại chức nhà nước các cấp đã có được kêu gọi cùng với mục tiêu có tác dụng rành mạch những vụ tàn sát trong những số ấy tất cả nạn ăn giết thịt tín đồ xẩy ra trên tỉnh trường đoản cú trị Quảng Tây năm 1968.

Bạn đang xem: Bộ tộc kinh dụ ăn thịt người ở trung quốc

Ông Tống Ủng Di sau khi tổng hòa hợp những kết quả của một trong những bên phân tích nhận định rằng tất cả cho tới 415 vụ ăn giết mổ tín đồ. Ông nhấn mạnh : « Các vụ nạp năng lượng làm thịt đồng các loại vào nạn đói nghiêm trọng 1958-1961 xuất phát điểm từ các hành vi cá thể, vì chưng người dân bị đói thừa. Còn trong Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa, nạn nạp năng lượng giết thịt đồng một số loại là hệ trái trực tiếp của những trào lưu diện rộng vì đơn vị chức trách rưới ktương đối dậy. hầu hết tín đồ bị sát hại một biện pháp gồm ý kiến, tyên ổn, gan chúng ta bị moi ra mang đến chỗ đông người ăn uống. Một số người nạp năng lượng vày tin là quân thù đáng bị vậy, còn một vài tín đồ khác thì ăn uống vì chưng tin là có thể kéo dãn dài tuổi tchúng ta.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì bí quyết mạng ăn uống thịt tín đồ của Trung Quốc thật sự quá dã man cùng khiếp tởm.

Ông Tống Ủng Di Reviews là đây là tội ác bao gồm liên quan đến hơn cả máy bộ công ty nước Trung Quốc . Bởi nó được xẩy ra với nhận ra đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khuyến khích của bộ máy quyền lực tối cao sống các ủy ban Cách Mạng vào năm 1968. Đây được coi là năm đẫm máu độc nhất vô nhị của cuộc Cách Mạng Văn uống Hóa. Tuy các Ủy ban này vạc đụng phong trào nạp năng lượng giết mổ đồng loại mà lại sau đó lại giấu nhẹm thông tin coi như không có liên quan gì về những vụ ăn giết mổ đồng các loại. Những kẻ xúi giục thẳng được xem như là những người dẫn đầu các đơn vị dân binh từ vệ và member của những đơn vị này.

Cuộc điều tra đang khiến cho 10 kẻ xúi giục thẳng này bị phán quyết xử quyết . Nhưng trong những lúc đó những chỉ đạo Đảng cũng như những sĩ quan lại quân nhóm cơ hội này vẫn không biến thành ảnh hưởng gì , vẫn được tự do thoải mái, thậm chí còn được thăng chức. Ông Call sẽ là chính sách « đưa sang trọng những bài toán khác, với ko trừng pphân tử rất nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho biết thêm những quan lại chức cấp cho của Đảng Cộng Sản China hoặc mái ấm gia đình họ Lúc đi thanh lịch pmùi hương Tây cùng với mục đích không muốn vượt khđọng bị xóa nhòa, bọn họ đang phổ biến các tài liệu tương quan cho cuộc khảo sát với gửi những tài liệu đó cho các thỏng viện phương Tây.

Đảng cộng sản China vẫn đối mặt vấn đề như thế nào?

Bởi bởi bí quyết mạng ăn uống làm thịt đồng một số loại thừa man di đề nghị năm 1981 Đảng Cộng Sản China sẽ lên án Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa Trung Quốc trải qua một vài quyết nghị , thông qua đó Đảng Cộng Sản Trung Quốc gọi đó là một thảm thảm kịch, họ quy trách nhiệm đến Mao Trạch Đông cùng « bầy tư thương hiệu ». Nhưng sau thời điểm Mao Trạch Đông mệnh chung, nhiều chỉ đạo đã biết thành không bổ nhiệm và bị bắt giam.

Cuộc điều tra còn hé lộ nhiều điều, họ cho thấy thêm ngơi nghỉ một vài quận thị trấn, bao gồm ngày, vài ba ngàn con người dân được Điện thoại tư vấn cho tới nhằm tmê say gia vào các sự kiện chết chóc, rùng rợn kiểu này. Trong số những người được mời mang lại , tất cả một fan thương hiệu là Bàng, bị đến là « quân địch của kẻ thống trị » . Cuối thuộc , fan này buộc phải chịu đựng một kết viên buồn đó là bị chặt thành từng miếng nhỏ dại và ném nhẹm bọn chúng đến vài ba trăm người ăn giết thịt.

Tuy phụ vương của Tập Cận Bình đã từng có lần là thành viên cỗ Chính Trị, được coi là một trong những đơn vị chỉ đạo theo mặt đường lối cải tân và công ty trương đã triển khai điều tra cuộc cách mạng này sinh sống tỉnh Quảng Tây, tuy thế Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ thể Cách Mạng Văn Hóa không được tháo msinh sống mang lại lắm. Le Monde đã từng có lần đánh giá rằng bên dưới một chính sách cơ mà lịch sử vẻ vang bị xuyên ổn tạc một biện pháp vô liêm sỉ thì hơn toàn bộ thực sự lịch sử chính là lắp thêm nhưng China ước ao kiểm soát . Cho rằng Đảng Cộng sản sẽ gặp nguy hiểm yêu cầu năm 2013 Tập Cận Bình sau khi lên nhậm chức , ông đã xếp « sai lạc của Đảng » về Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa vào danh sách « bảy chủ thể ko được nói tới » bên cạnh đó chống chọi với hầu như buộc tội về lịch sử dân tộc, xuất xắc còn được gọi « tmáu hỏng vô lịch sử ».

Kết trái 50 năm sau khi nổ ra Cách Mạng Văn uống Hóa, vị chịu các sức xay trẻ trung và tràn trề sức khỏe, báo chí truyền thông China không dám nói đến bất kỳ điều gì gồm liên mang đến cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa,công tác làm việc tại Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) mang đến biết: “Quảng Tây có thể xẩy ra thịt fan, gian thê, tiếp giáp phụ, gian thanh nữ, đó là hiện tượng làng mạc hội thường bắt gặp vào 1 thời kỳ sinh sống Khu Vực nông thôn.” Nhưng vẫn không là gì đối với việc xuất hiện thêm trào lưu ăn giết mổ.Đây new thật sự khiến tín đồ ta buộc phải khiếp sợ.

Ông Tống cho thấy, chính quyền ĐCSTQ đang tất cả ghi chép lại, dẫu vậy vị để bịt giấu lầm lỗi , chúng ta vẫn ko công khai minh bạch, lại còn ngụy sinh sản không hề ít tài liệu đưa. Ông đến biết: “Chỉ yêu cầu là ghi chép về các trang bị không đẹp của họ, phần đông thứ bản chất thì mọi ko công khai minh bạch, lại còn ngụy chế tạo không ít tư liệu giả. lấy ví dụ nhỏng vào một làm hồ sơ về Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây được cơ quan ban ngành ghi chnghiền, bao gồm ít nhất 302 vụ ăn thịt người, nhưng lại nếu bạn tìm trong các sách được xuất bản công khai minh bạch trên Quảng Tây thì sẽ không bao giờ kiếm được. Đây là ngulặng nhân vì chưng sao bây giờ họ cnóng nghiên cứu về Cách mạng Văn uống hóa, chúng ta vẫn ý muốn che giấu thực sự lịch sử”, 

Trên thực tế, từ năm 1979 cho năm 1981, những chỗ trên toàn China đều phải sở hữu người mang lại Bắc Kinc khiếu oan, thưởng thức giải quyết và xử lý các án đưa án oan vào thời Cách mạng Văn uống hóa. Trong số đó, số fan đến Quảng Tây năng khiếu oan là những độc nhất vô nhị, khoảng tầm trên 100.000 người . Lúc họ càng nhắc về lầm lỗi lại càng làm fan ta đề xuất gớm sợ: làm thịt tín đồ 1 loạt,quân đội tranh bị tiêu diệt, bạo lực dục tình,người ăn uống giết tín đồ. Do đó, ông Hồ Diệu Bang- lãnh đạo phe cách tân bây giờ đã ra quyết định phái tổ công tác cho Quảng Tây khảo sát. Từ năm 1981 cho 1983, ông Hồ Diệu Bang đang phái 3 tổ công tác đi điều tra, dẫu vậy hầu hết gặp mặt phải trở hổ ngươi không nhỏ.

Trong “Danh sách liệt kê phần đa vụ nạp năng lượng giết mổ người” trực thuộc “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây” bởi vì ông Tống Vĩnh Nghị hỗ trợ. “khi kia địa chỉ vào tinh ủy Quảng Tây số đông là những người dân ngồi lên từ bỏ thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa, vào tình huống đất nước hình chữ S phản đối Cách mạng Văn uống hóa thì Bí thỏng trước tiên tỉnh giấc Quảng Tây Vi Quốc Tkhô cứng lại cho rằng mặt đường lối đúng chuẩn của Quảng Tây chỉ có một bé đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Văn hóa, toàn bộ túng bấn thỏng đầu tiên trên những thức giấc thành trên toàn nước mọi bị lật đổ, tất cả một người nhất chính là Bí thỏng trước tiên Khu từ bỏ trị Quảng Tây, Chủ tịch thức giấc, Chính ủy trước tiên quân quần thể, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh hao không bị sao vị ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi đến khi ông Triệu Tử Dương phái tín đồ đi điều tra về Cách mạng Văn hóa ngơi nghỉ Quảng Tây, TW quan trọng ko cải thiện tỉnh ủy này, đôi khi khảo sát hàng nghìn nngớ ngẩn cán bộ trong 5 năm, đang tổng hòa hợp thành một bộ hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ gồm tên “Hồ sơ về Cách mạng Văn hóa trên Quảng Tây”.

Xem thêm: Bé 2 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg Là Vừa ? Cân Nặng Của Trẻ Sơ Sinh Bao Nhiêu Là Đạt Chuẩn

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ này được xem như là một bốn liệu lịch sử vẻ vang cẩn thận tuyệt đối tốt nhất, hoàn chỉnh tốt nhất về 10 năm buổi giao lưu của một tỉnh giấc, không chỉ có vậy, nó còn là một trong những tulặng tía cần thiết nghi hoặc của chính quyền. Nhưng này đều là đông đảo sự việc không bằng loài nắm thụ của không ít cán cỗ, quân team của Đảng Cộng sản Trung Hoa, và vì chưng nhằm chối quăng quật trách nát nhiệm mà họ vẫn bít giấu thực sự lịch sử vẻ vang này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn uống thịt fan vào Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị tiết lộ số fan bị tiêu diệt không bình thường vào thời Cách mạng Văn uống hóa trên Quảng Tây mở màn trong những thức giấc thành trên Việt Nam, xê dịch khoảng 86.000 mang lại 150.000 người; khoảng tầm 24 thị xã bạn bị sợ bao gồm tương đối đầy đủ chúng ta thương hiệu hoặc có con số những thống kê, phần đông thị xã sót lại không có đọc tin cụ thể.