“Cô bạn thân mình có má lúm đồng tiền đang mang bầu luôn mong muốn con gái cưng sinh ra cũng sẽ có má lúm xinh xắn giống mẹ. Không biết má lúm đồng tiền có di truyền từ bố mẹ sang con không nhỉ?”. Má lúm đồng tiền là nét duyên ngầm mà không phải ai cũng may mắn sở hữu. Có lẽ thắc mắc trên đây cũng là thắc mắc của không ít ông bố bà mẹ mong muốn con cưng có má lúm xinh đẹp. Hãy nghe xem chuyên gia nói gì nhé!

Má lúm đồng tiền từ đâu mà có?

Má lúm đồng tiền là 1 vết lõm nhỏ hình tròn ở vùng má và chỉ xuất hiện khi cười. Tuy nhiên có người có có người không, không phải ai cũng may mắn có được má lúm đồng tiền được xem như nét duyên ngầm trời ban. Thậm chí theo quan niệm phương Đông người có má lúm đồng tiền là người do ở kiếp trước quá nặng món nợ tình cảm khi chết đi nhất quyết không chịu uống nước “vong tình thủy” của Mạnh bà nên luôn nhớ mối tình kiếp trước. Mạnh bà vì thế mà đánh dấu lên má để phân biệt với những người còn lại đã mất đi ký ức.

Bạn đang xem: Bố mẹ không có má lúm đồng tiền, con lại có

*

Liệu má lúm đồng tiền có di truyền cho con cái không?

Với phương Đông má lúm là biểu hiện của sự may măn, phú quý tài vận trong cuộc sống. Tuy nhiên đó chỉ là những quan niệm mang đậm màu sắc “liêu trai” trên thực tế má lúm đồng tiền được hình thành do 1 khuyết điểm nhỏ ở cơ má. Do 1 phần của cơ cười bị dính vào da phía trong của da má. Khi cười cơ cười bị co lên tạo nên vết lõm tròn nhỏ duyên dáng.

Má lúm đồng tiền có di truyền từ bố mẹ sang cho con không?

Theo chuyên gia tư vấn thẩm mỹ khuôn mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Trần Huỳnh má lúm đồng tiền tuy là 1 khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt nhưng nó không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bạn có nụ cười thêm duyên dáng, xinh đẹp. Đặc biệt là theo nghiên cứu má lúm đồng tiền có tỷ lệ di truyền rất cao.

*

Má lúm đồng tiền có di truyền từ bố mẹ cho con cái?

Theo các sỗ liệu nghiên cứu và thông kê cho thấy nếu 1 trong 2 người bố hoặc mẹ có má lúm thì tỷ lệ di truyền má lúm sang cho con sẽ từ 25 – 50%. Trong khi đó tỷ lệ này gấp đôi lên từ 50 – 100% nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền. Khả năng di truyền má lúm đồng tiền không chỉ di truyền từ bố mẹ sang con mà còn di truyền cách đời từ ông bà sang cháu chắt. Tuy nhiên, tỉ lệ này chắc chắn sẽ thấp hơn so với di truyền từ bố mẹ. Chính vì vậy những bà mẹ hay ông bố có má lúm đồng tiền thì khả năng con cái cũng có.

Xem thêm: Bật Mí Bảng Cân Nặng Thai Nhi 38 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg ? Mẹ Cần Bổ Sung Gì?

Nếu không có má lúm đồng tiền do di truyền thì mãi mãi không thể có má lúm sao?

CÓ CHỨ! Dù không thể sở hữu má lúm do di truyền từ cha mẹ hay người thân trong gia đình thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng. Với công nghệ tạo má lúm đồng tiền Hàn Quốc hiện nay việc sở hữu má lúm đồng tiền là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay chỉ sau khoảng 15 phút thực hiện tiểu phẫu.

*

Tạo má lúm đồng tiền chỉ sau 15 phút